Home / Chiến lược tăng trưởng bền vững

Chiến lược tăng trưởng bền vững

Chiến lược tăng trưởng bền vững

  • Tác giả: Nguyễn Vũ Luân
  • Chuyên gia: Phân tích cơ bản, Quỹ đầu tư
  • Dịch vụ: Tư vấn đầu tư, Quản lý tài sản

Nếu bạn tham gia vào thị trường và không bao giờ muốn rút chân ra khỏi thị trường theo cách mà những con bạc rời chiếu khi hết sạch tiền. Hãy nghĩ rằng việc đầu tư ngày hôm nay là sự tích lũy tài sản để nghỉ hưu cho bạn và gia đình, đó là kết thúc tốt nhất mà bạn nên chọn thay vì nghĩ rằng mình luôn vào thị trường ở giá thấp và thoát khỏi thị trường giá cao một cách hoàn hảo. 

Chiến lược tăng trưởng bền vững dựa trên sự phân tích kỹ lưỡng các cơ hội đầu tư trên nền tảng tìm kiếm các cơ hội đầu tư vào doanh nghiệp có sức bứt phá về hoạt động kinh doanh và có lợi thế cạnh tranh lâu dài, sau đó tính toán phân bổ tài sản hợp lý cho từng cổ phiếu trong mỗi giai đoạn của thị trường nhằm tối đa hóa sự tăng trưởng lợi nhuận và giảm rủi ro với những khủng hoảng không được dự báo trước. Nói cách khác, cách tiếp cận trong chiến lược đầu tư tăng trưởng là tìm kiếm cổ phiếu được định giá rẻ trong tương lai nhờ vào việc mua nó ngay từ bây giờ và điều chỉnh tỷ trọng đầu tư phù hợp cho từng giai đoạn của thị trường để giảm rủi ro biến động tài sản lớn. 

Nắm giữ vị thế đầu tư tốt và tăng/giảm tỷ trọng linh hoạt phù hợp bôí cảnh thị trường đã giúp cho phương pháp này có hiệu suất sinh lợi lớn hơn chỉ số Vnindex và các quỹ đầu tư hiện nay trên thị trường. Đây là một phương pháp đầu tư phù hợp với các nhà đầu tư cá nhân muốn tăng trưởng tài sản bền vững, về hưu với hiệu suất hơn mức trung bình thị trường và ít rủi ro.

 

Nguyễn Vũ Luân

Chức vụ hiện tại: Trưởng phòng môi giới 5 chứng khoán Vndirect

  Ông là một trong những tư vấn đầu tư xuất sắc nhất của công ty chứng khoán VNDIRECT trong nhiều năm qua, với kinh nghiệm và những nghiên cứu chuyên sâu của mình ông đã có đóng góp không nhỏ đối với cộng đồng đầu tư tại Việt Nam, thông qua các hoạt động báo chí và truyền hình với tư cách là chuyên gia chứng khoán – Trưởng phòng Môi giới 5.HCM, nhà dự báo hoạt động của các quỹ ETF và cũng là giảng viên đã đào tạo một lượng lớn nhà đầu tư tham gia thành công trên thị trường trong nhiều năm qua.

Ông nổi bật lên khi là một trong 3 người có nghiên cứu được trình bày tham luận trong Hội thảo khoa học “Phát triển quỹ hoán đổi Danh mục ETF ở Việt Nam“ – đã có 32 nghiên cứu gửi về hội thảo do Học Viện Ngân hàng tổ chức vào ngày 25/5/2016 với hơn 40 Tiến sĩ, thạc sĩ tham gia trao đổi. Với tham luận chuyên sâu: “Tác động của hoạt động các quỹ ETF lên thị trường chứng khoán“ đã đóng góp lớn vào tri thức của nhà đầu tư khi tham gia thị trường. Ông cũng tham gia hoạt động dự báo review của các quỹ ETF hàng quý trên các báo điện tử đầu tư chứng khoán phổ biến tại VN như: cafef.vn, vietstock.vn….v.v

Từ năm 2014, ngoài công việc chính là nhà tư vấn chứng khoán tại Vndirect, ông đã đồng hành cùng VNDIRECT đào tạo hàng nghìn nhà đầu tư để bổ sung kiến thức cơ bản đến nâng cao để tham gia thị trường chứng khoán với các chủ đề: “Nhập môn chứng khoán“, “Kiến thức cơ bản về Phương pháp Phân tích cơ bản“, “Chiến lược đầu tư tăng trưởng“; “Các phương pháp định giá cổ phiếu“, “Các phương pháp quản lý rủi ro danh mục“, “Chu kì đầu tư“, “Hiểu biết về ETF“.v….vv.. Các kiến thức của ông truyền đạt đã được nhiều nhà đầu tư áp dụng và gặt hái được nhiều thành công trên thị trường.

Triết lý tư vấn đầu tư của ông chú trọng vào việc tăng trưởng tài sản bền vững bằng việc kết hợp giữa đầu tư và quản lý danh mục linh hoạt theo biến động thị trường. Các cổ phiếu được ông đầu tư và tư vấn được dựa trên triết lý phân tích cơ bản về doanh nghiệp làm nền tảng và tập trung vào xu hướng trung và dài hạn của cổ phiếu. Ngoài ra, với mối quan hệ và kiến thức sâu về các quỹ đầu tư tại VN nên ông là nhà tư vấn khá xuất sắc trong việc nắm bắt xu hướng dòng tiền lớn là khá nhạy bén để quản lý danh mục linh hoạt nhằm tối đa hóa tổng thể các khoản đầu tư.

Hiện tại, ông là Trưởng phòng môi giới số 5 chi nhánh Hồ Chí Minh của công ty chứng khoán VNDIRECT, là phòng đạt nhiều giải thưởng về tăng trường và xuất suất tại VNDIRECT. Ngoài các hoạt động chính của mình ông còn tham gia thường xuyên về nhận định và đánh giá thị trường trên các kênh truyền hình như: VTV1, FBNC.

  • Mở tài khoản giao dịch chứng khoán
  • Tư vấn đầu tư
  • Quản lý tài sản

Thông tin liên hệ:

Skype: vuluanpy; Email: luan.nguyen@vndirect.com.vn

06132

Hoạt động báo chí

Dựa trên số liệu cập nhật sau công bố chính thức từ FTSE, CTCK Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BSC, BSI) và ông Nguyễn Vũ Luân (Chuyên viên môi giới cấp cao tại CTCP Chứng khoán VNDirect) cho rằng VHM được dự báo mua thêm hơn 10 triệu cp, còn GEX mua thêm khoảng 3.4-3.5 triệu cp.
https://vietstock.vn/2018/09/ftse-etf-se-mua-ban-co-phieu-ra-sao-sau-ket-qua-dao-danh-muc-3358-628319.ht
vietstock
Vietstock.vn
ông Nguyễn Vũ Luân – Chuyên viên môi giới cấp cao tại CTCP Chứng khoán VNDirect – cho rằng HBC cũng có thể bị loại do đã tiệm cận ngưỡng yêu cầu vốn hóa của FTSE (dựa trên số liệu ngày 17/08), vì vậy nếu đến ngày chốt sổ 31/08 HBC diễn biến bất lợi thì cũng có thể bị loại cùng với BMP và HSG.
https://vietstock.vn/2018/08/co-phieu-nao-se-duoc-goi-ten-trong-lan-dao-danh-muc-cua-ftse-etf-3358-624566.htm
vietstock
Vietstock.vn
Ông Nguyễn Vũ Luân – Chuyên viên môi giới cao cấp của CTCK VNDirect (VND) nhận định thị trường chứng khoán sẽ có diễn biến tích cực trong tháng 8 khi thanh khoản trên thị trường gần đây đang có xu hướng tăng trở lại cho thấy dòng tiền đang quay về thị trường.
https://vietstock.vn/2018/08/chung-khoan-thang-8-co-du-suc-lay-lai-moc-1000-diem-145-620466.htm
vietstock
Vietstock.vn
Bình luận về việc loại cổ phiếu FLC, ông Nguyễn Vũ Luân, Chuyên viên môi giới cấp cao tại CTCP Chứng khoán VNDirect (VND), cho rằng FLC vi phạm tiêu chí vốn hóa trong kỳ này nên bị loại khỏi rổ FTSE Vietnam Index.
https://vietstock.vn/2018/06/sau-ket-qua-dao-danh-muc-quy-22018-ftse-etf-se-mua-ban-ra-sao-3358-608668.htm
vietstock
Vietstock.vn
FLC và HSG có thể bị loại ra khỏi quỹ Db x-trackers FTSE Vietnam UCITS ETF (DB) tại đợt đảo danh mục ETF quý 2/2018. Ngược lại, không có cổ phiếu nào được thêm mới vào quỹ này. Đây là nhận định của ông Nguyễn Vũ Luân, Chuyên viên môi giới cấp cao tại CTCP Chứng khoán VNDirect (VND).. https://vietstock.vn/2018/05/hsg-se-bi-2-quy-ftse-va-vnm-etf-loai-ra-3358-606954.htm
vietstock
Vietstock.vn
VRE và TCH có thể được thêm vào quỹ Db x-trackers FTSE Vietnam UCITS ETF (DB) tại đợt đảo danh mục ETF quý 1/2018. Ngược lại, GTN và FLC có khả năng bị loại ra khỏi quỹ này. Đây là nhận định của Ông Nguyễn Vũ Luân, Chuyên viên môi giới cấp cao tại CTCP Chứng khoán VNDirect (VND). https://vietstock.vn/2018/02/ftse-etf-se-goi-ten-vre-va-tch-3358-584088.htm
vietstock
Vietstock.vn
https://vietstock.vn/2018/03/ftse-etf-se-mua-ban-ra-sao-sau-ket-qua-dao-danh-muc-quy-12018-3358-585324.htm
vietstock
Vietstock.vn
https://vietstock.vn/2017/11/vnm-etf-se-loai-hbc-va-them-shb-3358-569503.htm
vietstock
Vietstock.vn
https://vietstock.vn/2017/12/du-bao-dao-danh-muc-vnm-q42017-them-shb-loai-hbc-nhieu-co-phieu-co-the-tao-bat-ngo-3358-571202.htm
vietstock
Vietstock.vn
Ông Nguyễn Vũ Luân – Chuyên viên môi giới cấp cao tại CTCP Chứng khoán VNDirect cho rằng việc NVL được thêm vào có thể do rổ chỉ số của Vaneck yêu cầu tối thiểu là 25 mã cổ phiếu trong danh mục. ITA không còn thỏa mãn các tiêu chí và bắt buộc bị loại, khi loại ITA đã phải bắt buộc bổ sung 1 cổ phiếu vào ngay lập tức. Theo dữ liệu phân tích thì NVL là ứng cử viên đạt nhiều điều kiện nhất, cổ phiếu này chỉ không đạt điều kiện thời gian thanh khoản nhưng vẫn đủ tối thiểu 3 tháng gần nhất. Ngoài ra, Vaneck thêm vào 1 mã cổ phiếu nước ngoài khác cũng chỉ để đảm bảo danh mục đạt số lượng yêu cầu. http://cafef.vn/tai-sao-quy-etf-vnm-chon-novaland-mot-su-lua-chon-khong-ai-ngo-toi-20170312230632531.chn
cafef
Cafef.vn

Lớp đào tạo chứng khoán dành cho các nhà đầu tư tại Tp.HCM

học
học gfh
Show Buttons
Hide Buttons