Top 3 App, phần mềm định giá cổ phiếu tốt nhất 2021

Định giá cổ phiếu chính là việc xác định giá trị của cổ phiếu trong khoản thời gian cụ thể. Nhà đầu tư tìm được giá thật của cổ phiếu để phân tích cơ hội kiếm lời khi sở hữu nó, xác định được tiềm năng phát triển cũng như so sánh chênh lệch thặng dư so với những cổ phiếu khác trên thị trường.

Dưới đây là 3 app, phần mềm nổi bật giúp bạn định giá cổ phiếu:

1.App Định giá cổ phiếu

Link: https://play.google.com/

App hoạt động như một máy tính bỏ túi dùng để Định giá cổ phiếu tức là tìm giá trị thực hay giá trị nội tại của một cổ phiếu. Hay hiểu nôm na là ta đánh giá xem cổ phiếu đó đáng giá bao nhiêu tiền.
Từ đó ra quyết định đầu tư, nếu giá bán trên thị trường thấp hơn đáng kể giá trị định giá đó, sau đó đợi chờ và bán ra khi giá tiệm cận giá trị thực và thu về lợi nhuận.

Định giá cổ phiếu

2. Phần mềm Excel

Một phần mềm làm việc rất quen thuộc, Excel hỗ trợ việc nhập dữ liệu nhanh chóng, bạn có thể sử dụng các hàm trong Excel để tính toán các phép tính từ đơn giản đến phức tạp nhất. Phần mềm định giá cổ phiếu này rất được yêu thích vì giao diện thân thiện dễ sử dụng, các bảng biểu, biểu đồ minh hoạt sinh động và chi tiết, có sự liên kết chân thực với dữ liệu.

Nhà đầu tư có thể xuất dữ liệu dễ dàng để chia sẻ với mọi người cùng tham khảo. Excel có thể sử dụng ở dạng offline tải trực tiếp về máy tính, hoặc làm việc online thông qua Google Sheet.

Microsoft Excel 2010 | Tải xuống Excel 2010| Microsoft Office

3. phần mềm Metastock

Link: https://www.metastock.com/

Metastock làm một phần mềm định giá cổ phiếu rất được yêu thích trên thị trường. Nó sẽ dự báo mức giá cổ phiếu chính xác nhất dựa vào hơn 275 chỉ báo và các công cụ vẽ.

Phần mềm cung cấp 49 tiện ích để nâng cao khả năng phân tích, đưa ra dữ liệu nhanh chóng không có độ trễ. Đây là phần mềm mà bạn có thể thực hiện các giao dịch chứng khoán liên tục với hầu hết các sản phẩm như cổ phiếu, hợp đồng tương lai, trái phiếu, chỉ số, quỹ tương hỗ,…

Metastock screen

(Nguồn: ValueStock)