[Ebook]Lột Xác Để Trở Thành Nhà Đầu Tư Giá Trị

Lột Xác Để Trở Thành Nhà Đầu Tư Giá Trị là câu chuyện tự sự của chính tác giả Guy Spier kể lại cuộc hành trình của mình, từ những ý niệm ban đầu đến với đầu tư tới những điều đúng sai học được cho tới khi ông tìm ra con đường riêng cho chính mình.

Điều đầu tiên cần khẳng định với các bạn là cuốn sách này hoàn toàn không nói gì về việc hướng dẫn đầu tư chứng khoán. Nó thực sự là quyển hồi ký của tác giả trên con đường đi tìm giá trị bản thân mình. Sau khi đọc xong cuốn sách, điều còn đọng lại ở trong mình là sự hiểu biết về đầu tư giá trị. Nó là hành trình tìm hiểu về giá trị của bản thân mỗi người trước khi tìm hiểu giá trị của những thứ xung quanh.

 Lột xác để trở thành nhà đầu tư giá trị
Guy Spier và Mohnish Pabrai

Tác giả Guy Spier bắt đầu sự nghiệp của mình với tư cách là một Wannabe Gordon Gekko (nhân vật chính của bộ phim Wall Street) – gian manh, thiển cận, và hoàn toàn vị kỷ. Một tay sinh viên cao ngạo, tự phụ tốt nghiệp Oxford và MBA Harvard danh giá làm việc tại một ngân hàng đầu tư ở phố Wall – nơi mà ma lực của đồng tiền đã khiến cả những người khôn ngoan, cần mẫn nhất cũng phải nhúng chàm.

lột xác để trở thành nhà đầu tư giá trị

lột xác để trở thanh nhà đầu tư giá trị

Gần 2 năm ròng rã tại D. H. Blair đã làm vấy bẩn hồ sơ đẹp đẽ của Guy Spier và đẩy sự nghiệp của ông xuống bờ vực thẳm. Điều tối kị trong kinh doanh, đặc biệt là giới đầu tư, khi danh tiếng là tất cả…

Guy đã tìm thấy chiếc phao cứu sinh của đời mình khi khám phá ra thế giới của Warren Buffett. Tiếp đến là một loạt những biến đổi và quá trình tự nhận thức dẫn dắt ông trên con đường từ Nhà đầu tư thông minh Benjamin Graham đến những triết lý đầu tư vĩ đại của Charlie Munger trong cuốn Poor Charlie’s Almanack (Tạm dịch: Niên giám Charlie khó nghèo). Tiếp đó là cuộc gặp với Mohnish Pabrai và bữa ăn trưa cùng Warren Buffett. Bữa ăn được đánh đổi bằng 650.100 đô la ấy đã có một tác động đổi đời đối với Guy Spier.

Cũng trên hành trình này, ông gặt hái được nhiều triết lý thâm sâu về đầu tư và kinh doanh, đó là:

– Tại sao người cố vấn và hình mẫu noi theo lại đóng vai trò quan trọng giống như chìa khóa của nhà đầu tư để đạt thành công trong dài hạn

– Kiến thức học thuật từ nền giáo dục hàng đầu có thể cản trở bạn như thế nào

– Tại sao tự học lại quan trọng trong hành trình trở thành nhà đầu tư vĩ đại

– Cách Buffett nghiệm ra được mục tiêu cuối cùng trong đời là sống thật với chính mình.

Nếu bạn đang tìm kiếm những gì là căn bản trong tư duy đầu tư. Nếu bạn đã có tư duy đầu tư và muốn biết xem những người thành công ngoài kia đang nghĩ như thế nào. Hay bạn muốn được biết tâm tư, suy nghĩ của một người giỏi giang, kiêu ngạo rồi nếm trải thất bại từ chính những thứ mà anh ấy coi là điểm mạnh của bạn thân và đã vươn lên để thành công.

muc-luc-sach-lot-xac-de-tro-thanh-nha-dau-tu-gia-tri.

lột xác để trở thành nhà đầu tư giá trị

ValueStock đã cố tìm bản PDF tiếng việt hoặc tiếng anh free cho bạn nhưng không thấy nên các bạn hãy mua sách để đọc trọn vẹn hơn nhé, đây thực sự là cuốn sách tuyệt vời! Link mua sách giá rẻ (Link)

(Nguồn: internet)