Home / PHÂN TÍCH & NHẬN ĐỊNH / PHÂN TÍCH THỊ TRƯỜNG, VĨ MÔ, NGÀNH / Các doanh nghiệp nhỏ tại Mỹ vẫn đang lạc quan

Các doanh nghiệp nhỏ tại Mỹ vẫn đang lạc quan

Theo cuộc khảo sát tháng Tám của Liên đoàn Kinh doanh Độc lập Quốc gia (NFIB) cho thấy các doanh nghiệp nhỏ tại Mỹ duy trì quan điểm lạc quan cho triển vọng ngắn hạn. Chỉ số Lạc quan Doanh nghiệp nhỏ của NFIB giảm 1,6 điểm còn 103,1 tuy nhiên vẫn duy trì ở mức cao (hình 1). Sự lạc quan giảm bởi số lượng chủ doanh nghiệp kỳ vọng điều kiện tốt hơn trong những tháng tới giảm.

Theo Chủ tịch NFIB J.D. Duggan cho biết: “Các chủ doanh nghiệp nhỏ tiếp tục đầu tư, phát triển và tuyển dụng nhân sự ở mức cao trong lịch sử và không thấy dấu hiệu của một cuộc suy thoái sắp diễn ra”.

Cũng theo cuộc khảo sát, việc thiếu lao động lành nghề được đề cập như là một trong những trở ngại cho tăng trưởng nhiều hơn. Thực tế, 27% các chủ doanh nghiệp trong cuộc khảo sát cho biết đây là vấn đề hàng đầu đối với họ. Trong tháng Tám, 59% các chủ doanh nghiệp báo cáo mức gia tăng chi phí vốn, tăng 2% so với tháng trước. Gần như một nửa vốn đầu tư mới sẽ dành cho việc đầu tư các thiết bị mới. Gần đây, tác động của thuế nhập khẩu chủ yếu được báo cáo ở phân khúc bán sỉ tuy nhiên nhìn chung chỉ có 17% các chủ doanh nghiệp có kế hoạch tăng giá bán sản phẩm trong quý tới.

Báo cáo tháng Tám dường như không cho thấy dấu hiệu của bất kỳ lạm phát. Kinh tế trưởng của NFIB kết luận “nền kinh tế thật sự đang tăng trưởng”

Chúng ta đều biết rằng các cuộc khảo sát là nhìn lại những gì đã diễn raDo đó chúng tôi cho rằng kết quả của các cuộc khảo sát có thể không hoàn toàn phản ánh đúng. Quan điểm của chúng tôi là tốc độ tăng trưởng của nền kinh tế Mỹ đang chậm lại nhanh hơn so với một số người dự kiến.

doanh nghiệp nhỏ

(Nguồn: VDSC)