Home / PHÂN TÍCH & NHẬN ĐỊNH / PHÂN TÍCH DOANH NGHIỆP / ACV – Dự thảo đề án giao quản lý, sử dụng và khai thác tài sản kết cấu hạ tầng hàng không

ACV – Dự thảo đề án giao quản lý, sử dụng và khai thác tài sản kết cấu hạ tầng hàng không

Giá cổ phiếu ACV (UpCom) giảm mạnh trong trong phiên giao dịch hôm nay (-9,6% DoD) và là phiên giảm thứ hai liên tiếp, hơn 12%, của cổ phiếu này sau khi Bộ GTVT công bố tờ trình đề nghị Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Đề án giao quản lý, sử dụng và khai thác tài sản kết cấu hạ tầng hàng không do Nhà nước đầu tư, quản lý. Trong đó, kiến nghị tái quốc hữu hóa ACV nêu trong đề án có thể là nguyên nhân khiến NĐT phản ứng tiêu cực, do thay đổi kỳ vọng về lộ trình thoái vốn của Nhà nước tại ACV cũng như ý chí thực hiện kế hoạch lên sàn HOSE của ACV, vốn là các chất xúc tác chính cho giá cổ phiếu trong hơn một năm qua. Hiện tại, để thông qua kiến nghị này sẽ cần có quyết định cuối cùng của Thủ tướng, khả năng sẽ công bố trong những tháng còn lại của năm 2019. Mặc dù vậy, chúng tôi cho rằng kiến nghị này khó thực hiện do chưa có cơ chế rõ ràng, và đặc biệt thị giá cổ phiếu ACV đang cao hơn gần 5 lần giá IPO bình quân. Chúng tôi sẽ cập nhật quan điểm và định giá cổ phiếu sau khi có quyết định chính thức của Thủ tướng Chính phủ.

Ngoài ra, việc phê duyệt đề án nếu hoàn tất trước cuối năm nay sẽ là cơ sở để ACV tiến hành đầu tư bảo trì đường cất hạ cánh (CHC) tại 2 sân bay Nội Bài và Tân Sơn Nhất. Việc ghi nhận nguồn thu và chi phí phát sinh từ khu bay sẽ tiếp tục được hạch toán lần lượt thông qua khoản mục phải thu khác và phải trả khác của ACV. Theo như đề án, sau năm 2025, các tài sản kết cấu hạ tầng hàng không (TSKCHTHK) có thể sẽ được bàn giao về Cục hàng không dân dụng để quản lý, sử dụng. Do vậy, về dài hạn, gần như không có khả năng ACV được hợp nhất doanh thu cất hạ cánh từ khu bay.

Ngày 9/7/2019, Bộ GTVT đã có Tờ trình số 6413/TTr-BGTVT về việc đề nghị Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Đề án giao quản lý, sử dụng và khai thác tài sản kết cấu hạ tầng hàng không (TSKCHTHK) do Nhà nước đầu tư, quản lý. Đề án này được kì vọng sẽ tháo gỡ nút thắt về cơ chế cho ACV trong việc đầu tư cải tạo đường cất hạ cánh (CHC) ở sân bay Nội Bài và Tân Sơn Nhất vốn đang bị xuống cấp sau nhiều năm không được sửa chữa lớn. Cũng thông qua đề án này, Bộ GTVT đã kiến nghị Thủ tướng Chính phủ xem xét lộ trình mua lại phần vốn do các cổ đông ngoài nhà nước nắm giữ để ACV là doanh nghiệp nhà nước với lý do đảm bảo an ninh quốc phòng cho hoạt động hàng không.

Các TSKCHTHK đang gặp vướng mắc về cơ chế trong việc bảo trì

Tài sản kết cấu hạ tầng hàng không (TSKCHTHK) do Nhà nước quản lý bao gồm các tài sản kết cấu hạ tầng hàng không tại các cảng hàng không (CHK), sân bay mà không được tính vào giá trị doanh nghiệp khi cổ phần hóa ACV bao gồm:

  • Đường CHC, đường lăn, máy móc thiết bị phục vụ trực tiếp hoạt động bay (hệ thống CHC chính xác, đèn đêm).
  • Các tài sản thuộc khu bay do địa phương đầu tư tại CHK quốc tế Cát Bi (thuộc UBND thành phố Hải Phòng) và CHK quốc tế Cam Ranh (thuộc UBND tỉnh Khánh Hòa).
  • Đường CHC, đường lăn thuộc sở hữu Bộ Quốc phòng đang được khai thác cho hoạt động bay dân dụng tại các CHK Thọ Xuân, Chu Lai, Phù Cát, Tuy Hòa, Nội Bài, Đà Nẵng…

Mặc dù ACV được giao quản lý, khai thác những tài sản này nhưng lại không được quyền đầu tư sửa chữa lớn do thuộc sở hữu của nhiều bộ, ngành, cơ quan quản lý Nhà nước. Mặt khác, nguồn đầu tư công trung hạn trong giai đoạn 2016-2020 và ngân sách nhà nước cho công tác bảo trì  TSKCHTHK  vẫn chưa được bố trí dẫn đến việc thực hiện công tác bảo trì gặp nhiều khó khăn. Điều này dẫn đến các hạng mục đầu tư sửa chữa lớn không được thực hiện từ sau khi thực hiện cổ phần hóa ACV.

Đề xuất của Bộ Giao thông Vận tải

Tờ trình mới đây của Bộ GTVT là đề án để giải quyết các vướng mắc về cơ chế đầu tư, sửa chữa các TSKCHTHK đề cập ở trên. Các nội dung chính được Bộ GTVT kiến nghị gồm:

  • Tiếp tục giao ACV quản lý, sử dụng, khai thác TSKCHTHK do Nhà nước đầu tư, quản lý đến hết năm 2025. Sau thời hạn trên, Bộ GTVT báo cáo Thủ tướng về việc xem xét quyết định chuyển TSKCHTHK cho cơ quan quản lý nhà nước về hàng không quản lý, sử dụng.
  • Cho phép ACV được sử dụng nguồn thu từ TSKCHTHK để chi trả các chi phí liên quan đến TSKCHTHK như: CP hoạt động thường xuyên; CP bảo trì, sửa chữa, duy tu; CP đầu tư, nâng cấp, mở rộng…
  • Nghiên cứu xem xét lộ trình mua lại phần vốn do các cổ đông ngoài nhà nước nắm giữ để ACV là doanh nghiệp nhà nước

(Nguồn: VDSC)