Home / Giáo dục / THƯ GIÃN / Quà tặng cuộc sống cho dân đầu tư (P.21)

Quà tặng cuộc sống cho dân đầu tư (P.21)

1.Mua giày

Một người ở nước Trịnh, anh ta định mua cho mình một đôi giày để đi. Trước khi đi, anh ta nhờ người đo vẽ kích thước chân mình, rồi để bản vẽ mẫu lên bàn.

Khi lên đến chợ, vào tiệm chọn giày, anh mò vào túi không thấy tấm giấy vẽ mẫu đâu, biết mình để quên ở nhà, anh ta nói với chủ tiệm:

- Tiếc thay tôi để quên cái mẫu đo ở nhà, để tôi chạy về lấy mẫu đến mới mua được. Xong anh ta vội vàng chạy một hơi về đến nhà lấy cái mẫu chân mình, khi quay lại chợ thì chợ đã tan rồi. Rốt cuộc anh không mua được giày. Có người hỏi anh:

- Tại sao lúc đó anh không lấy ngay chân của anh mang thử giày, vừa thì mua có tốt không? Anh ta trả lời:

- Tôi thà tin sự đo mẫu hơn là tin ở đôi chân của mình!

*Nhiều người vẫn phụ thuộc vào nhận định của người khác hơn là tin tưởng vào chính bản thân mình dù là những việc đơn giản nhất. Điều này khiến nảy sinh tâm lý phụ thuộc và thiếu quyết đoán khiến họ không thể đưa ra quyết định đúng thời điểm.

2.Thực đơn tối thiểu

Một lần tôi cùng vài người bạn đi ăn cơm. Trong lúc chuẩn bị gọi món, người phục vụ nhắc nhở chúng tôi: “ Nhà hàng chúng tôi giới hạn mức thực đơn tối thiểu của thực khách phải đạt 2.000 đồng”.

Lúc này một người trong nhóm chúng tôi hỏi: “Một đĩa đậu phụ rán bình thường bao tiền một đĩa?

“18 đồng ạ”, người phục vụ trả lời.

“ok, vậy gọi cái đó đi, cho 120 đĩa”.

Người phục vụ nghe vậy liền đi ra, một lúc sau người quản lý của họ đi vào và cười nói: “ Các vị cứ tự nhiên, bao nhiêu tiền cũng được, không có hạn chế”.

*Muốn phá vỡ các thói quen, phải dùng các biện pháp phi thông thường mới được.

3.Nỗi bất hạnh

Bà vợ đứng trước gương ngắm nghía một lúc rồi bật tiếng thở dài:

- Trời ạ, tôi đã già, béo và xấu xí đến mức này sao? Thấy chồng không mảy may chú ý, bà vợ tiếp tục than:

- Phụ nữ đúng là số khổ mà. Có chồng con xong nhan sắc tàn tạ, giờ thảm đến mức soi gương cũng không dám nữa. Ông chồng ngồi đọc báo gần đó lên tiếng:

- Bà còn may mắn hơn tôi chán, than thở gì chứ? Bà vợ bực mình:

- Đàn ông các ông thì có phải lo lắng gì đâu mà xuống sắc, lại còn bảo tôi may hơn.

Ông chồng buông tờ báo thở dài:

- Bà tự ngắm mình trước gương có mấy phút thôi đã đau khổ vậy rồi. Còn tôi phải ngắm suốt từ ngày này sang tháng nọ có được than vãn tiếng nào đâu.

*Nỗi bất hạnh của bản thân bạn không chỉ ảnh hưởng tới một mình bạn mà còn ảnh hưởng cả đến những người xung quanh, Hãy có gắng giữ cho mình luôn được vui vẻ

Quà tặng cuộc sống cho dân đầu tư (P.20)

(Nguồn: Sưu tầm)