TREND IS FRIEND

TREND IS FRIEND - XU HƯỚNG LÀ BẠN

Có nhiều cách để xác định xu hướng, như:

  • Sử dụng các đỉnh và đáy (Higher high, higher low, lower high, lower low)
  • Đường xu hướng (trendline)
  • Đường trung bình di động (Moving Average)

Trong đó, đường trung bình di động (MA) là một chỉ báo xu hướng quan trọng mà mọi nhà đầu tư cần thiết phải tham khảo. Đường MA giúp làm phẳng dữ liệu, giúp nhà đầu tư xác định các xu hướng chính. Bởi vì giá (close) trong quá khứ được sử dụng để tạo ra các đường MA nên chúng được xem là công cụ trễ hoặc theo sau xu hướng. Đường trung bình sẽ không tiên đoán một thay đổi trong xu hướng, mà theo sau xu hướng hiện tại. Do đó, chúng phù hợp với mục đính xác định xu hướng. Đường trung bình di động hướng lên cho thấy xu hướng tăng và hướng xuống cho thấy xu hướng đang giảm. Khi thị trường không có xu hướng các đường MA sẽ quấn lấy nhau và nhà giao dịch theo sau xu hướng không giao dịch trong giai đoạn này.

trend

- Đường trung bình di động (MA) 120, 200 ngày tiêu biểu cho xu hướng trung hạn và dài hạn. Trong đợt giảm của INDEX vừa qua, rất nhiều cổ phiếu đã suy giảm và bẻ gãy các đường MA hỗ trợ ngắn, trung và dài hạn. Việc rơi xuống sâu các đường MA này khiến cho giá cổ phiếu sẽ gặp nhiều khó khăn khi phục hồi và cần nhiều thời gian để tái tích lũy.

- Tuy nhiên, trong đợt suy giảm từ giữa tháng 4 vừa qua có khá nhiều mã vẫn bật lên khi chạm các đường MA hỗ trợ trung và dài hạn, thậm chí có một số mã vẫn duy trì nằm trên các đường MA trung và dài hạn này. Điều đó cho thấy tiềm năng tăng giá của các cổ phiếu này là lớn nếu thị trường đảo chiều và các cổ phiếu xuất hiện những phiên bùng nổ (giá + khối lượng) kèm theo mẫu hình.

ĐIỂM QUA MỘT SỐ CỔ PHIẾU VẪN DUY TRÌ XU HƯỚNG TĂNG TRUNG VÀ DÀI HẠN

- ANV

trend

- CEO

trend

- DGW

trend

- DPG

trend

- NDN

trend

- BVH

trend

- DXG

trend

- EIB

trend

- PNJ

trend

Các cổ phiếu điển hình: ANV BVH CEO DGW DPG DXG EIB GAS GEX HCM HDG HPG KDH MBB ACB MSN NDN NLG PDR PNJ VIC...

==>> Điểm thú vị là có khá nhiều các mã BĐS!!!

-----------------------------------------------------
Mr. TRẦN BÁ DUY
Skype: duy.tranba
Mobile/Zalo/Viber: 0906318981