Home / Giáo dục / THƯ GIÃN / Quà tặng cuộc sống cho dân đầu tư (P.20)

Quà tặng cuộc sống cho dân đầu tư (P.20)

1.Răng Sư tử

Trong một khu rừng nọ có một chú Thỏ rất nhát gan. Cứ nhìn thấy bóng dáng của Cáo là Thỏ vội quay đầu bỏ chạy. Có cách gì giúp mình không sợ Cáo nữa không? Suy nghĩ mãi, cuối cùng Thỏ nghĩ ra một cách rất hay, ấy là thay một bộ răng trông thật hung dữ. Nó tìm đến bác sĩ Hạc, bảo:

- Bác sĩ Hạc yêu quý, bác chuyên chữa răng cho mọi người, xin bác thay cho cháu một hàm răng mới. Bác sĩ Hạc ngạc nhiên:

– Sao thế? Răng của cháu vẫn còn rất tốt mà.

– Tuy răng của cháu không bị hỏng, nhưng mà nó quá nhỏ. Bác lắp cho cháu một hàm răng giống như của Sư tử ấy.

– Nhưng cháu muốn có hàm răng giống như của Sư tử để làm gì vậy?

– Cháu không muốn cứ nhìn thấy Cáo là phải chạy trốn nữa. Nếu mà làm cho Cáo phải chạy khi nhìn thấy cháu thì hay biết mấy. Bác sĩ Hạc rất thông cảm cho hoàn cảnh của Thỏ, liền thay cho nó một hàm răng giống như của Sư tử. Thỏ soi gương, sung sướng thốt lên:

– Tuyệt quá, giờ mình sẽ đi tìm Cáo!

Thỏ vào rừng, xông xáo khắp nơi tìm Cáo. Lúc sau, Cáo từ bụi cây bước ra, tiến về phía Thỏ. Trong thấy Cáo từ xa, Thỏ sợ quá co giò chạy biến. Nó chạy đến nhà bác sĩ Hạc, lắp bắp:

– Bác... bác... sĩ ơi! Xin bác thay cho cháu hàm răng khác.

– Sao thế? Hàm răng này không tốt à?

– Không, không phải ạ! Hàm răng này vẫn nhỏ quá. Bác có hàm răng nào to hơn không ạ?

– Dù có thay hàm răng to hơn thì cũng chẳng có tác dụng gì đâu, cháu sẽ vẫn sợ Cáo thôi. Thỏ con này, cháu nên thay tim ấy, bỏ trái tim Thỏ đi và thay bằng trái tim Sư tử thì mới được.

*Vẻ bề ngoài không thể làm thay đổi được bản chất bên trong. Bản tính của mỗi người là rất khó thay đổi.

2. Trộm trái cây

Có 3 thằng ăn trộm trái cây của vua, bị quân triều đình bắt được, bị quan xử như sau: thằng nào nuốt được trái cây mình ăn trộm mà không cười thì được tha. Thằng đầu nuốt hoài không được trái quýt bị chém, thằng thứ 2 nuốt trái nho xong cười bị chém. Hai thằng gặp nhau trên thiên đàng, thằng thứ nhất chửi thằng thứ 2: "mẹ, có mỗi trái nho nuốt không xong là sao mày?", thằng kia: "tao nuốt xong rồi, tự nhiên quay qua, thấy thằng kia đang cầm trái sầu riêng….hic…nên tao mắc cười."

3.Vàng và tỏi

Một thương nhân đem hai bao tỏi đến một nơi mà người dân chưa từng nhìn thấy tỏi, họ vô cùng thích thú. Thế là người thương nhân kiếm được hai túi vàng.

Một thương nhân khác nghe nói vậy liền đem hai bao hành tây đến đó, người dân ở đó nhìn thấy hành tây càng thích thú hơn. Họ nghĩ dùng vàng không thể biểu đạt hết được tình cảm của họ dành cho thương nhân, thế là họ đem hai bao tỏi quý giá tặng cho thương nhân đó.

*Người biết nắm bắt trước cơ hội sẽ nắm vàng, người bước theo có thể sẽ nhận tỏi. Phần thưởng thuộc về những người đi trước một bước!

4.Thuốc ngủ

Một người bệnh dáng vẻ tiều tụy đến nói với bác sĩ:

“Con chó hoang ngoài cửa sổ nhà tôi cả đêm sủa không ngớt, tôi quả thực muốn điên lên rồi!”, bác sĩ kê thuốc ngủ cho anh ta uống.

Một tuần sau, người bệnh này lại đến, với bộ dạng mệt mỏi hơn trước rất nhiều.

Bác sĩ hỏi: “Thuốc ngủ không có hiệu quả hay sao?”.

Người bệnh lừ đừ nói: “Tôi đêm nào cũng đuổi bắt con chó đó, vất vả lắm mới bắt được nó, thế nhưng dùng đủ mọi cách mà nó vẫn không chịu uống thuốc ngủ”.

*Nguyên nhân của mọi thất bại là do đi sai phương hướng.

(Nguồn: Sưu tầm)

Quà tặng cuộc sống cho dân đầu tư (P.19)