Home / PHÂN TÍCH & NHẬN ĐỊNH / PHÂN TÍCH DOANH NGHIỆP / DXG – 2018 sẽ là thời điểm quyết định để chứng minh khả năng của công ty

DXG – 2018 sẽ là thời điểm quyết định để chứng minh khả năng của công ty

DXG đạt kết quả tích cực trong Q1 2018. Trong quý 1 năm 2018, Đất Xanh Group (HSX: DXG) ghi nhận doanh thu và lợi nhuận sau thuế lần lượt đạt 900 tỷ đồng (+53% so với cùng kì) và 310 tỷ đồng (+110% so với cùng kì). Kết quả tích cực đến chủ yếu đến từ việc bàn giao dự án bất động sản Opal Riverside, với ước tính lợi nhuận khoảng 150 -160 tỷ đồng. Ngoài ra, cũng trong quý 1, DXG sẽ ghi nhận lợi nhuận từ việc chuyển nhượng lại dự án Sài Đồng. Dự án tọa lạc tại Sài Đồng, quận Long Biên, Hà Nội, với quy mô khoảng 0.9ha. Theo đó, DXG ghi nhận lợi nhuận khoảng 70 tỷ đồng từ việc chuyển nhượng dự án. Đối với mảng môi giới và đầu tư thứ cấp và xây dựng, kết quả hoạt động cũng rất tích cực, mang về khoảng 80 tỷ đồng lợi nhuận.

Động lực tăng trưởng chính cho DXGTrong 3 quý tiếp theo, kết quả hoạt động kinh doanh của công ty sẽ tiếp tục tươi sáng, đến từ việc tiếp tục bàn giao 2 dự án bất động sản, đó là Opal Garden và Lux Garden. Chúng tôi ước tính, lợi nhuận mang lại từ 2 dự án này vào khoảng 450 – 500 tỷ đồng trong năm 2018. Ngoài ra, DXG cũng sẽ có thể ghi nhận lợi nhuận từ việc chuyển nhượng dự án nghỉ dưỡng tại Phú Quốc, Grand World cũng trong năm 2018. Mức lợi nhuận ước tính khoảng 500 tỷ đồng, do đó, sẽ mang về cho DXG khoảng 225 tỷ đồng.

Gần đây, DXG cũng rất thành công trong việc mở bán dự án Gem Riverside. Trong giai đoạn đầu tiên, DXG mở bản khoảng 800 căn, và tất cả đều được đặt chỗ. Trong giai đoạn tiếp theo, DXG sẽ tiếp tục mở bán giai đoạn tiếp theo của Gem Riverside và dự án quy mô lớn khác, đó là Opal City. Theo cập nhật từ công ty, DXG sẽ cùng hợp tác với một đối tác Nhật Bản để thực hiện dự án này, trong đó, DXG sẽ nắm giữ khoảng 70% tỷ lệ sở hữu.

Hai công ty con, Đất Xanh miền Bắc và miền Trung, sẽ đóng góp chính cho hoạt động dịch vụ của công ty trong năm nay. Cụ thể, Đất Xanh miền Trung, hiện đang là chủ đầu tư của 2 dự án tại Đà Nẵng, dự kiến sẽ lần lượt bàn giao dự án và ghi nhận doanh thu từ năm 2018 trở đi; trong khi đó, Đất Xanh miền Bắc sẽ tiếp tục thúc đấy hoạt động đầu tư thứ cấp, với hàng loạt các dự án hợp tác, như Hateco, Imperial Plaza hay Xuân Mai, vv. Tổng lợi nhuận DXG đặt kế hoạch thu về từ các công ty con trong mảng dịch vụ trong năm 2018 là 300 tỷ đồng.

2018 sẽ là thời điểm quyết định để chứng minh khả năng của công ty. Chúng tôi cho rằng cả 2 mảng hoạt động, đó là phát triển và môi giới & đầu tư bất động sản sẽ có viễn cảnh tích cực, đến từ việc nhanh chóng “chớp thời cơ” trong quá khứ của công ty.

(Nguồn: VDSC)

Show Buttons
Hide Buttons