Home / Giáo dục / THƯ GIÃN / Quà tặng cuộc sống cho dân đầu tư (P.16)

Quà tặng cuộc sống cho dân đầu tư (P.16)

1.Chìa Khoá Giữ Niềm Vui

Một người phóng viên nổi tiếng và một người bạn dừng chân mua báo ở một quầy bán báo, người bạn mua xong rất lịch sự nói lời "Cám ơn!" nhưng người chủ quầy báo thì ngược lại, mặt lạnh như tiền, một tiếng cũng không thèm mở miệng.

Hai người rời quầy báo tiếp tục đi về phía trước, Phóng viên hỏi: "Ông chủ đó thái độ kỳ quái quá phải không?"

"Cứ mỗi buổi tối là anh ta đều như vậy cả" - Người bạn đáp lại

"Như vậy, tại sao bạn lại đối xử tử tế với ông ta chứ?" – Phóng viên lại hỏi tiếp

"Tại sao tôi phải để ông ta quyết định hành vi của tôi chứ?" - Người bạn trả lời

*Một người biết nắm chắc chìa khóa niềm vui của mình, thì người đó không đợi chờ người khác làm cho mình vui mà ngược lại, họ còn có khả năng đem niềm vui đến cho người khác. Trong tâm của mỗi người đều có "Chiếc chìa khóa của niềm vui", nhưng chúng ta lại không biết nắm giữ mà đem giao cho người khác quản lý.

2.Rùa tập bay

quà tặng cuộc sống

Trong lùm cỏ, một chú Rùa đang ra sức tập bay. Một chú chim Sẻ bay ngang qua thấy thế liền hỏi:

- Anh Rùa ơi, anh đang làm gì thế?

Rùa thở dài đáp:- Tôi đang tập bay đấy, chim Sẻ ạ.

- Sao cơ? Chẳng phải anh đã chiến thắng trong cuộc thi chạy với Thỏ đó sao? Tất cả là nhờ bốn chiếc chân của anh mà.

- Thôi thôi, chú em đừng nhắc nữa. Tôi và Thỏ đã thi lại lần nữa. Thỏ không ngủ quên giữa cuôc nữa nên đã dễ dàng thắng tôi. Lần này, khi tập bay được tôi sẽ quyết đấu một trận nữa với Thỏ.

Chim Sẻ cười: - Nhưng mà anh đâu có cánh!

- Bất kể thế nào tôi cũng phải học bay cho bằng được, Chim Sẻ ạ. - Rùa vẫn không lay chuyển.

Chim Sẻ bỏ đi rồi, Rùa đi kiếm về rất nhiều lông chim, may cho mình một đôi cánh tuyệt đẹp. Nó ra sức tập luyện, nhưng đã mấy ngày trôi qua mà vẫn không có gì tiến triển. Nó nghĩ: "Thế này không ổn. Mình phải đi mời thầy về dạy mới được".

Ngày hôm sau, Rùa lên đường đi tìm thầy dạy bay. Ròng rã mấy ngày, nó đi đến một vách núi cheo leo hy vọng sẽ tìm được thầy, đột nhiên có một đôi cánh lớn liệng qua. Rùa ta vô cùng ngưỡng mộ, nghĩ bụng: "Đây chính là người thầy mà mình đang kiếm tìm". Rùa liền hét to: - Anh Chim ưng ơi, xin hãy dạy em biết bay nhé!

Chim ưng ân cần nhắc nhở Rùa: - Em Rùa à, em và anh không giống nhau, em không có cánh, làm sao mà bay được? Rùa cầm ra đôi cánh tự làm, liên tục xin: - Anh xem, em có cánh rồi đây này, xin anh hãy nhận em làm đồ đệ đi.

Chim ưng đành phải chấp nhận lời thỉnh cầu của Rùa. Rùa tự lắp thêm đôi cánh, Chim ưng nhấc bổng Rùa lên. Đang bay trên không trung, Chim ưng thả Rùa ra để chú tự bay bằng đôi cánh của mình. Nhưng vừa rời Chim ưng, Rùa ta giống như diều đứt dây, rơi xuống mặt đất khiến cho mai Rùa bị vỡ rạn

*Thay vì mù quáng học theo những điều mà mình ngưỡng mộ từ người khác mà không phù hợp với khả năng của bản thân mình. bạn hãy phát huy hết sở trường và ưu thế của mình, tự đi trên con đường riêng của mình.

3.Người thợ mỏ lên thiên đường

dân đầu tư

Truyện kể rằng có một người thợ mỏ đã đến được tận cổng thiên đường nhưng lại nhận tin dữ là không còn chỗ trống nào nữa. Được Thánh Phê-rô cho phép nói vài lời, anh ta đã la lên: “Dầu đã được tìm thấy ở địa ngục”.

Thế là tất cả những người khai thác dầu trên thiên đường bắt đầu chạy xuống địa ngục. Quá ấn tượng trước sự thông minh và nhanh trí của người này, Thánh Phê-rô đã nói với anh ta rằng giờ đây đã có chỗ cho anh trên thiên đường. Nhưng anh chàng thăm dò dầu lúc ấy lại khựng lại.

Anh ta nói: “Không, tôi nghĩ mình sẽ đi theo những người kia. Có khi đó lại là sự thật thì sao”.

*Tương tự như vậy, nếu không giữ được cái đầu lạnh, chỉ tìm kiếm các mục tiêu trước mắt thay vì dài hạn, bạn sẽ rất dễ bị đám đông chi phối quyết định đầu tư.

(Nguồn: Sưu tầm)

Quà tặng cuộc sống cho dân đầu tư (P.15)

Show Buttons
Hide Buttons