Home / Giáo dục / KIẾN THỨC ĐẦU TƯ / [TOP] Website báo cáo phân tích chứng khoán tại Việt Nam

[TOP] Website báo cáo phân tích chứng khoán tại Việt Nam

Dưới đây là các website báo cáo phân tích chứng khoán đáng tin cậy cho nhà đầu tư tại Việt Nam cho tới thời điểm này (2018). Bài viết này do vlstock tổng hợp và viết dựa trên mức độ phổ biến và giá trị nội dung website đó đem lại cho NĐT. Có thể đúng hoặc sai theo quan điểm của mỗi người vì thế hãy đóng góp nội dung về vlstockvn@vlstock.com.

ĐĂNG KÝ DÙNG THỬ MIỄN PHÍ TƯ VẤN ĐẦU TƯ CHỨNG KHOÁN QUA EMAIL

top website

1.HSC

Các chuyên viên phân tích của HSC có nền tảng chuyên môn và kinh nghiệm phong phú về kiểm toán, nghiên cứu thị trường và doanh nghiệp. Dựa trên nền tảng chuyên môn và kinh nghiệm phong phú này, HSC có thể phân tích các doanh nghiệp dưới nhiều khía cạnh để từ đó rút ra được những thông tin tổng hợp.

Xem các bài viết của HSC trên vlstock>>>

 • Website: hsc.com.vn

2. VCSC

Công ty Cổ phần Chứng khoán Bản Việt (VCSC) được thành lập năm 2007, là một trong những công ty chứng khoán phát triển nhanh nhất tại Việt Nam. Năm 2014, VCSC tạo được sức bật mạnh mẽ để lần đầu tiên vượt qua ngưỡng mục tiêu 25% đối với tỷ suất lợi nhuận trên vốn chủ sở hữu (ROE), và tiếp tục được công nhận qua hai giải thưởng danh giá từ Finance Asia và từ Euromoney là “Ngân hàng đầu tư tốt nhất Việt Nam”.Đội ngũ chuyên viên phân tích của VCSC có nền tảng chuyên môn tốt và kinh nghiệm phong phú.

Xem các bài viết của VCSC trên vlstock>>>

 • Website: vcsc.com.vn

3. VDSC

Đội ngũ phân tích uy tín, nhiều kinh nghiệm với tôn chỉ khách quan, trung thực, đặt lợi ích của nhà đầu tư lên hàng đầu. VDSC cung cấp các sản phẩm tư vấn và khuyến nghị đầu tư, trọng tâm là nhóm các doanh nghiệp vừa và nhỏ niêm yết trên thị trường chứng khoán Việt Nam.  Với nguồn thông tin nhanh chóng, đa chiều và quy trình phân tích chặt chẽ, sâu sắc, Phân tích Rồng Việt được đánh giá là một trong những đội ngũ uy tín và khuyến nghị hiệu quả.

Xem các bài viết của VDSC trên vlstock>>>

 • Website: vdsc.com.vn

4. BVSC

Sự phát triển nhanh chóng của thị trường chứng khoán kèm theo những rủi ro của nó đặt ra một vấn đề lớn cho các công ty Chứng khoán là phải xây dựng đội ngũ phân tích chuyên nghiệp nhằm đánh giá và dự báo đúng về thực trạng và xu hướng của nền kinh tế, thị trường chứng khoán cũng như từng ngành kinh tế và doanh nghiệp. Ý thức được tầm quan trọng của hoạt động phân tích, thời gian qua, BVSC đã tập trung xây dựng đội ngũ phân tích có trình độ chuyên môn cao, nhiều năm kinh nghiệm làm việc với các tổ chức tài chính lớn, am hiểu sâu rộng trong nhiều lĩnh vực ngành nghề. Hiện bộ phận Phân tích của BVSC bao gồm các cán bộ được đào tạo cơ bản từ các nước có nền giáo dục phát triển như Mỹ, Anh, Úc cũng như các trường Đại học lớn của Việt Nam với các bằng cấp MBA, CPA, ACCA và CFA,..Chính vì vậy, BVSC luôn tự tin có thể cung cấp các sản phẩm nghiên cứu tới khách hàng một cách tốt nhất.

Xem các bài viết của BVSC trên vlstock>>>

 • Website: bvsc.com.vn

5. VCBS

Dựa vào các điểm mạnh về (1) mối quan hệ từ cơ sở khách hàng của Vietcombank, (2) dữ liệu đầy đủ và chi tiết của các ngân hàng và ngành, (3) thông tin đa dạng với các doanh nghiệp lớn niêm yết và chưa niêm yết có quan hệ tốt với VCB và VCBS, (4) hệ thống dữ liệu đầy đủ và chính xác được xây dựng trong nhiều năm, VCBS được đánh giá là một trong những công ty chứng khoán với hoạt động IB (ngân hàng đầu tư) hàng đầu hiện nay.

Trong đó, thế mạnh của VCBS là các báo cáo chuyên sâu như: Báo cáo vĩ môBáo cáo trái phiếuBáo cáo ngân hàng và các báo cáo phân tích chuyên sâu về các doanh nghiệp lớn đang niêm yết.

Hiện hệ thống báo cáo của VCBS đang bao gồm:

(1)      Báo cáo phân tích thị trường;

(2)      Báo cáo trái phiếu;

(3)      Báo cáo kinh tế vĩ mô;

(4)      Báo cáo ngành chuyên sâu & cập nhật triển vọng ngành;

(5)      Báo cáo cập nhật và khuyến nghị 10 cổ phiếu lớn;

(6)      Báo cáo phân tích doanh nghiệp chuyên sâu & báo cáo cập nhật doanh nghiệp định kỳ;

(7)      Các báo cáo khác theo yêu cầu của nhà đầu tư.

Xem các bài viết của VCBS trên vlstock>>>>

 • Website: vcbs.com.vn

6. VLSTOCK

VLSTOCK (ValueStock) là website dịch vụ tư vấn đầu tư chứng khoán qua Email duy nhất trên thị trường hoạt động riêng lẻ không thuộc bất kỳ công ty Chứng khoán hay Ngân hàng nào. Là website cập nhật thông tin, dự báo quỹ ETF hàng đầu hiện nay tại thị trường Việt Nam do Th.s Nguyễn Vũ Luân đảm nhận.

VLSTOCK qui tụ đội ngũ những chuyên viên tư vấn tài chính cao cấp, hoạt động nhằm chia sẻ ý tưởng đầu tư, phân tích, bình luận các sự kiện tài chính lẫn hoạt động của doanh nghiệp, cung cấp các kiến thức nền tảng cho nhà đầu tư.

Ngoài những bài viết do vlstock xuất bản thì website còn đăng tải hằng ngày những bản tin phân tích từ các công ty chứng khoán khác (BVSC,HSC,VCSC,VCBS,BSC,MBS,...v..v.) để NĐT dễ dàng tổng hợp và có cái nhìn bao quát hơn trước khi đưa ra quyết định.

Xem các bài viết của Vlstock tại đây:

Xem các bài viết về quỹ ETF tại đây>>>

 • Website: vlstock.com

7. SSI

Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn (SSI) đã chính thức nhận được danh hiệu “Công ty Chứng khoán tốt nhất Việt Nam” cùng nhiều giải thưởng danh giá trong cuộc bình chọn Asiamoney Brokers Poll 2013 do Asiamoney – Tạp chí hàng đầu châu Á, thành viên Tập đoàn uy tín Euromoney Institutional Investor vào ngày 11/11.

 • Các sản phẩm Báo cáo phân tích công ty là yếu tố làm nên sự khác biệt của SSI, giúp cho SSI có được thị phần lớn nhất và đặc biệt là đã thu hút được đa số lượng khách hàng nước ngoài đầu tư tại thị trường Việt nam.
 • Các sản phẩm Báo cáo tuần và Báo cáo SSI30 được thị trường đánh giá cao nhờ có các phân tích sâu sắc và dự đoán có độ chính xác cao.
 • Khối Phân tích & TVĐT được SSI hỗ trợ mạnh mẽ bằng mạng lưới khách hàng, mối quan hệ rộng với các cơ quan chính phủ và quan hệ hợp tác chiến lược với 2 đối tác nước ngoài là ANZ và Daiwa.
 • Website: ssi.com.vn

Xem các bài viết của SSI trên Vlstock>>>

8. BSC

Được cấp phép thành lập ngày 26/11/1999, với tên giao dịch: Công ty TNHH Chứng khoán Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BSC), Công ty vinh dự trở thành Công ty chứng khoán đầu tiên trong ngành ngân hàng tham gia kinh doanh trong lĩnh vực chứng khoán và cũng là một trong hai công ty chứng khoán đầu tiên tại Việt Nam.

 • Website: bsc.com.vn

Xem các bài viết của BSC trên vlstock>>>

9. MBS

Được thành lập từ tháng 5 năm 2000 bởi Ngân hàng TMCP Quân đội (MB), Công ty CP Chứng khoán MB (MBS) là một trong 6 công ty chứng khoán đầu tiên tại Việt Nam. Sau nhiều năm không ngừng phát triển, MBS đã trở thành một trong những công ty chứng khoán hàng đầu Việt Nam. Trong hai năm liên tiếp 2009 và 2010, MBS đã vươn lên dẫn đầu thị phần môi giới tại cả hai sở giao dịch: Sở GDCK Hà Nội (HNX) và Sở GDCK TP. HCM (HOSE) và liên tục đứng trong Top 10 thị phần tại cả hai sở.

Với thế mạnh là công ty thành viên của Tập đoàn MB, MBS liên tục vươn lên đạt các mốc phát triển mới cả về quy mô và nghiệp vụ. Hiện nay, MBS tập trung phát triển hai mảng hoạt động chính là Dịch vụ chứng khoán và Dịch vụ ngân hàng đầu tư được bổ trợ bởi hoạt động nghiên cứu chuyên sâu.

 • Website: mbs.com.vn

Xem các bài viết của MBS trên vlstock>>>

10. Khác

Ngoài ra, còn các công ty chứng khoán khác nhưng vlstock không có đủ thông tin để giới thiệu, dưới đây là một số các công ty khác trên web vlstock.com để quý nhà đầu tư tham khảo

Mọi ý kiến đóng góp nội dung vui lòng gửi về vlstockvn@vlstock.com

(Nguồn: Tổng hợp)

Show Buttons
Hide Buttons