Home / Giáo dục / THƯ GIÃN / Quà tặng cuộc sống cho dân đầu tư (P.15)

Quà tặng cuộc sống cho dân đầu tư (P.15)

1.Ý nghĩa giàu nghèo 

Người cha – doanh nhân giàu có – từng lớn lên trong một hoàn cảnh khó khăn và cố gắng tạo dựng để có được ngày hôm nay. Ông lo ngại cậu con trai nhỏ từ bé đã được sống đủ đầy không hiểu được bản chất cuộc sống nên ông quyết định đưa cậu con trai nhỏ đến một vùng quê hẻo lánh.

Một tháng sau, đúng hẹn, người cha đến đón con trở về. Trên đường về, người cha nhìn con trai mỉm cười, hỏi: – Chuyến đi như thế nào hả con trai? Con thấy thích nó chứ?

– Thật tuyệt vời bố ạ! Con đã thấy nhà mình nghèo thế nào thưa cha! Người cha vô cũng ngạc nhiên nhưng vẫn bình tĩnh hỏi lại: “Con nói cha nghe nào!”

-Này nhé, nhà mình có mỗi một con chó, còn họ có bốn con. Nhà mình có một hồ bơi trong sân, họ lại có một con sông dài bất tận. Chúng ta phải đưa mấy chiếc đèn lồng vào vườn, họ lại có những ngôi sao lấp lánh ban đêm. Nhà mình có một mảnh đất để sinh sống và họ có cả những cánh đồng trải dài. Chúng ta phải mua thực phẩm với giá cao, còn họ lại trồng ra những thứ ấy và ăn thoải mái. Nhà ta phải xây tường bảo vệ xung quanh, còn họ có những người bạn láng giềng che chở lẫn nhau… Người cha nhìn đứa con trai yêu quý, mỉm cười hạnh phúc.

*Nghèo hay giàu đôi khi chỉ là một định nghĩa do chính con người đặt ra rồi tự ràng buộc mình vào đó. Hãy để cuộc sống dễ dàng hơn khi chúng ta nới lỏng những định kiến.

2.Con Ngựa Lười

quà tặng cuộc sống nđt vlstock

Hai con ngựa mỗi con kéo một xe hàng. Một con thì cần mẫn đi thật nhanh, một con thì vừa đi vừa nhởn nhơ gặm cỏ.

Người chủ thấy vậy đã mang toàn bộ hàng phía sau chuyển lên phía trước.

Con ngựa ở đằng sau cười: “Hà hà! Càng nỗ lực thì lại càng bị đày đọa!”.

Ai ngờ rằng người chủ sau đó lại nghĩ: “Một con ngựa là đủ để kéo xe rồi, tại sao mình lại phải nuôi 2 con?”.

Sau đó, người chủ quyết định làm thịt con ngựa lười. Đây chính là hiệu ứng con ngựa lười trong kinh tế học.

*Hãy không ngừng cố gắng để người khác thấy được sự tồn tại của bạn thật quan trọng biết nhường nào.

3.Không Theo Lối Mòn 

quà tặng cuộc sống nhà đầu tư vlstock

Chuyện kể rằng, ngày xưa, có một vị vua nhận được món quà là hai con chim ưng rất đẹp. Chúng là hai con chim ưng thuộc loài đẹp nhất mà ông từng thấy. Ông đưa những con chim quý này cho người nuôi chim trong hoàng cung huấn luyện.

Một tháng đã trôi qua, và người nuôi chim báo tin cho nhà vua rằng, mặc dù một con chim ưng đã bay vút lên bầu trời một cách mạnh mẽ, nhưng con còn lại vẫn không di chuyển khỏi cành cây mà nó đã đậu.Vị vua mời các chuyên gia dạy chim nổi tiếng khắp nơi trên đất nước để đến xem tình hình của con chim ưng này, nhưng không ai có thể làm nó bay.

Đức vua đem sự việc này bày tỏ với các quan viên trong cung điện của mình, nhưng tất cả đều bó tay, con chim chưa rời cành bay lên. "Biết đâu một người thân thuộc với vùng quê, hiểu tập quán của loài chim này có thể giải quyết vấn đề?"

- nhà vua nghĩ bụng. Lập tức ông gọi quan cận thần của mình truyền lệnh: “Hãy đi mời một người nông dân“.

Vào buổi sáng, nhà vua rất phấn khích khi thấy con chim ưng bay cao trên khu vườn cung điện. Ông nói với quan cận thần: “Mời người đã làm ra phép lạ này đến đây“.

Vị quan nhanh chóng mời người nông dân đến để diện kiến trước đức vua. Nhà vua hỏi ông ta: “Làm cách nào mà người làm con chim ưng bay được vậy?“.

“Thưa bệ hạ, tôi chỉ đơn giản là cắt cành cây nơi con chim đậu đi“- người nông dân trả lời.

*Hãy học cách phá bỏ những cành cây của sự sợ hãi mà chúng ta bám vào và giải thoát bản thân để có thể bay lên một cách huy hoàng.

(Nguồn: Sưu Tầm)

Quà tặng cuộc sống cho dân đầu tư (P.14)

Show Buttons
Hide Buttons